Trí Dũng Tech

Phân phối các loại camera, âm thanh, thiết bị mạng

Tổng cộng: 0

Trung Quốc bắt đầu sử dụng drone giả chim bồ cầu để giám sát an ninh

Là quốc gia tỷ dân, Trung Quốc đang nỗ lực áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ để đảm bảo an ninh. Một trong số đó là loại drone giả chim bồ câu, có thể vỗ cánh bay như thật.

Theo một báo cáo đăng tải trên China Morning Morning Post vào ngày 25/06/2018, chính phủ Trung Quốc và 30 cơ quan quân sự đã sử dụng loại drone giả chim bồ câu ở 5 tỉnh thành và nhiều khu vực khác nhau trong vài năm qua.

Là quốc gia tỷ dân, Trung Quốc đang nỗ lực áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ để đảm bảo an ninh. Một trong số đó là loại drone giả chim bồ câu, có thể vỗ cánh bay như thật.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc hay những quốc gia khác đầu tư phát triển công nghệ cho drone. Tuy nhiên, drone giả chim mang tới nhiều tiềm năng nhất vì có chuyển động tự nhiên, khó bị phát hiện bởi mắt thường.

Dù bay bằng cách vỗ cánh, những drone này vẫn đảm bảo nguồn cấp video ổn định. Thậm chí, công nghệ radar hiện đại cần tiếp tục được phát triển để đủ khả năng phát hiện drone ngụy trang thành động vật.

Dự án này được đặt tên là “Dova”, tuy nhiên drone dạng này sẽ không được mở rộng dưới hình thức thương mại hóa. Theo Song Bifeng, trưởng dự án thì “lũ chim” vẫn chưa thực sự ổn định để bay đường dài cũng như chống lại thời tiết khắc nghiệt. Song nói với SCMP rằng, trong tương lai chúng sẽ được tích hợp AI, cho phép thế hệ drone chim bồ câu tiếp theo có thể hoạt động độc lập hoặc theo bay theo nhóm, không khác gì một đàn chim thực thụ.

Trên thực tế, Trung Quốc đã có khoảng 170 triệu camera an ninh, trong 3 năm tới, sẽ có thêm 400 triệu chiếc nữa được lắp đặt.

Một bài viết của Trần Khắc Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *